Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Hút thai là gì? Hút thai chân không có an toàn không

This is a free website created with hPage.com.

Hút thai là gì? Hút thai chân không có an toàn không

Hút thai chân không có an toàn không

1. Hút thai chân không có an toàn không?

Phá thai bằng giải pháp hút chân không là một trong những cách nạo bỏ thai an toàn cũng như thường bắt gặp Trên thực tế nếu bạn thực hiện can thiệp ở những khu vực chất lượng, trình độ chuyên môn bác sĩ chuyên khoa cao và khu vực kỹ thuật hiện đại. Làm bỏ thai áp dụng phương pháp này đem lại hữu hiệu tương đối cao trên 98%.

Sau lúc hút thai, bạn nên ngồi nghỉ tại khu vực từng hút thai để chuyên gia theo dõi hiện tượng. Sau khi sức khỏe ổn định và nhận thấy không có hậu quả thì có khả năng ra về ngồi nghỉ theo quá trình chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Mặt khác, nếu bạn thực hiện hút thai chân không ở phòng khám chuyên khoa yếu uy tín hoặc không tuân theo một số chỉ dẫn của chuyên gia sẽ khiến cho bạn không khó gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, nhiễm trùng, dính dạ con, thủng dạ con, ... Rất nguy hiểm, tác động tới sức khỏe, khả năng sinh con cũng như nguy hiểm nhất nguy hại đến tính mạng.

https://healthinfo.webflow.io/tin-tuc/hut-thai-co-dau-khong

2. Các phương pháp hút thai chân không

Có hai phương pháp hút thai chân không:

 • Hút chân không thủ công. Thủ thuật này có thể được áp dụng khi tuổi thai vào khoảng 5 đến 12 tuần, tính từ sau kỳ kinh cuối cùng (3 tháng đầu tiên của thai kỳ).
 • Máy hút chân không. Thủ thuật này là một phương pháp hút thai chân không phổ biến được áp dụng khi tuổi thai vào 5 đến 12 tuần đầu (ba tháng đầu) của thai kỳ. Bác sĩ sử dụng ống hút nối với máy, đưa vào tử cung và nhẹ nhàng hút mô thai ra khỏi tử cung.

https://bsituvan247.webflow.io/posts/dia-chi-pha-thai-an-toan-o-ha-noi

3. Quy trình hút thai chân không

Phương pháp hút thai chân không được thực hiện ở phòng thủ thuật được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ cần thiết cho thủ thuật và dụng cụ xử trí tai biến.

Trước khi thực hiện thủ thuật, khách hàng cần cung cấp thông tin về tiền sử bệnh trước đây và tiền sử sản phụ khoa của bản thân. Sau đó bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát cũng như khám phụ khoa để loại trừ những chống chỉ định thực hiện thủ thuật ở khách hàng.

Bác sĩ có thể đặt vào cổ tử cung dụng cụ làm giãn cổ tử cung vài giờ hoặc một ngày trước khi thực hiện thủ thuật hút thai chân không. Ngoài ra, bác sĩ đề nghị dùng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc thuốc misoprostol để làm mềm cổ tử cung trước khi làm thủ thuật đối với những trường hợp mang thai từ 9 đến 12 tuần.

Quá trình hút thai chân không thường mất từ 10 đến 15 phút. Quy trình diễn ra như sau:

 • Khách hàng nằm ngửa, đặt chân lên kiềng theo tư thế sản khoa.
 • Bác sĩ đặt mỏ vịt mở rộng âm đạo và bộc lộ cổ tử cung.
 • Bác sĩ vệ sinh âm đạo và cổ tử cung bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Bác sĩ kẹp cổ tử cung và tiêm thuốc gây tê cục bộ vào cổ tử cung.
 • Luồn một ống thông vào buồng tử cung để kiếm tra hướng và độ sâu của buồng tử cung bằng vạch trên ống hút. Bác sĩ có thể nong cổ tử cung (nếu cần thiết), sau đó hút nhẹ để loại bỏ tất cả các mô ra khỏi tử cung. Khi các mô tử cung bị loại bỏ, tử cung sẽ co lại. Bạn có thể cảm thấy như bị chuột rút trong khi làm thủ thuật. Tình trạng này sẽ giảm sau khi rút ống. Một số phụ nữ có thể buồn nôn, đổ mồ hôi hoặc muốn ngất xỉu.
 • Sau khi hút xong, bác sĩ sẽ kiểm tra mô được lấy ra khỏi tử cung và đánh giá lại qua siêu âm để đảm bảo rằng tất cả các mô đã được lấy ra và quá trình phá thai đã hoàn tất.

Đôi khi cần thực hiện lại thủ thuật nong và nạo (dilation and curettage – D&C) buồng tử cung sau khi hút chân không nếu tất cả các mô thai vẫn chưa được loại bỏ. D&C sử dụng một dụng cụ đặc biệt để làm sạch mô thai khỏi tử cung.

https://suckhoecongdong.webflow.io/posts/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien

4. Hiệu quả của phương pháp hút thai chân không

Phá thai bằng phương pháp này trong 3 tháng đầu là một lựa chọn tương đối an toàn, hiệu quả và ít biến chứng.

Hút thai chân không còn có thể được thực hiện cho các trường hợp:

 • Phá thai để điều trị bệnh.
 • Sau khi phá thai bằng thuốc không thành công.
 • Thai chết lưu (sẩy thai tự nhiên).
 • Sảy thai tự nhiên không hoàn toàn.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, thủ thuật hút thai chân không không kết thúc thai kỳ thành công.

5. Làm gì sau khi phá thai ?

 • Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế.
 • Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.
 • Bạn có thể tắm bình thường.
 • Bạn không cần phải kiêng bất kỳ loại thức ăn nào.
 • Tránh lao động nặng trong tuần đầu tiên sau khi phá thai.

Nguồn:

This is a free website created with hPage.com.